Chuyển đến nội dung chính

Visa du lịch Hàn Quốc 2022 và những điều bạn cần biết

 Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về visa Hàn Quốc, thủ tục xin visa, quy định nhập cảnh của nước này để phục vụ những mục đích như làm việc, học tập và đặc biệt là du lịch thì bài viết này đích thị dành cho bạn. Năm 2022 là thời kỳ hậu covid - 19, visa du lịch Hàn Quốc đã có rất nhiều thay đổi so với các năm trước đó nên bạn cần nắm bắt được các thông tin này. Cùng GatherTrip tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình này ngay tại bài viết dưới đây nhé ! 

Visa du lịch Hàn Quốc bao gồm những loại nào ?

Điều khiến nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc chính là thời hạn lưu trú là bao lâu. Cũng dựa vào yếu tố thời gian mà có thể chia visa du lịch Hàn Quốc ra thành hai loại chính là visa nhập cảnh một lần (single visa entry) và visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa entry).

Visa nhập cảnh một lần (single visa entry): Đây là dạng visa dành cho đối tượng lần đầu đặt chân tới Hàn Quốc, với loại thị thực này cho phép du khách đến với xứ sở kim chi du lịch chỉ duy nhất 1 lần. Điều này tương đương với việc là sau khi du khách đã xuất cảnh thì không thể dùng thị thực này để nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần nào nữa mặc dù visa còn hạn sử dụng.  Visa C-3 là loại visa ngắn hạn đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay, loại thị thực ngắn hạn này được cấp cho những du khách nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn ngắn chủ yếu là du lịch hay chữa bệnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa entry): Khác với single visa entry chỉ có một loại thì Multiple visa entry có đến hai loại là thị thực Hàn Quốc thời hạn 5 năm và thị thực thời hạn 10 năm. 

 • Thị thực (visa) Hàn Quốc thời hạn 5 năm: Đây là loại thị thực được cấp cho những người có hộ khẩu ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó thì loại thị thực này còn được cấp cho các đối tượng là những người có quốc tịch Việt Nam đã từng nhập cảnh vào xứ sở kim chi ít nhất là 4 lần trong vòng 2 năm. 

 • Thị thực (visa) thời hạn 10 năm: Đây là loại visa thường được cấp cho đối tượng là những người đã có bằng cử nhân đại học 4 năm tại Hàn Quốc hoặc là những người đã tốt nghiệp đại học 4 năm tại nước ngoài. Bên cạnh đó thì loại thị thực này cũng được cấp cho những người có bằng thạc sĩ trở lên tại nước ngoài và đến Hàn Quốc với mục đích như thương mại, du lịch hay công tác. Một số đối tượng khác cũng được cân nhắc để cấp thị thực (visa) thời hạn 10 năm là nhóm người có công việc ổn định và chuyên môn riêng như bác sĩ, giảng viên, giáo viên, luật sư, người đại diện về pháp lý cho doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nhà nước,... Đặc biệt lưu ý là loại thị thực này sẽ không áp dụng cho những đối tượng đến Hàn Quốc với mục đích lao động, làm việc. 

 

Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn C-3 là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn C-3 là loại thị thực chuyên cung cấp cho những đối tượng là người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc ngắn hạn với thời gian quy định là không quá 90 ngày. Loại thị thực này có thủ tục xin cấp tương đối đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng nên rất được người Việt Nam ưa chuộng và cũng là loại thị thực ngắn hạn phổ biến nhất hiện tại.Loại thị thực này phổ biến và phù hợp nhất với những đối tượng như người nước ngoài đến Hàn Quốc du lịch, khám chữa bệnh, thăm người thân, công tác,...kết hợp những mục đích này cùng thời gian lưu trú ngắn.  

Bên cạnh những trường hợp kể trên thì loại thị thực này còn được cấp cho công dân nước ngoài có mục đích tham gia một số hoạt động nghệ thuật, thể thao hay nghiên cứu,.... Theo như nguồn thông tin đáng tin cậy Tổng cục du lịch Hàn Quốc ( có tên viết tắt là KTO ) tại Việt Nam thì visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn bắt đầu được cấp trở lại từ ngày 1/6/2022. Cũng đồng nghĩa với việc cho phép du khách nước ngoài nói chung và du khách Việt Nam nói riêng có thể đặt chân đến xử sở kim chi để du lịch và trải nghiệm văn hóa nơi đây sau khoảng thời gian dài bị ngưng trệ, cấm nhập cảnh từ ngày 14/3/2020 do ảnh hưởng nghiệm trọng của Covid-19. 

Với những trường hợp thị thực nhập cảnh nhiều lần được cấp trước ngày  5/4/2020 còn thời hạn thì du khách hoàn toàn có thể sử dụng. Sự kiện về visa du lịch Hàn Quốc này cũng xem như là tin vui cho những ai đã ấp ủ ý định tới xứ sở kim chi nhưng do một vài lý do ngoại cảnh tác động mà bị ngưng trệ thì nay đã có thể thực hiện chuyến đi cùng những trải nghiệm thú vị.

Tất tần tật về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa

Chuẩn bị hồ sơ chính là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bao gồm những loại giấy tờ sau đây: 

 • Đầu tiên trong danh sách chính là đơn xin visa Hàn Quốc, loại đơn này phải được khai bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. 

 • Ảnh thẻ của bạn được chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất và đạt chuẩn tỉ lệ 3,5X4,5cm.

 • Tiếp đến là hộ chiếu gốc, trường hợp bạn muốn xin cấp loại visa có thời hạn trên 1 năm thì hộ chiếu phải có thời hạn trên 1 năm. Còn với mục đích là xin visa thời hạn 90 ngày thì hộ chiếu của bạn cần đáp ứng thời hạn còn trên 6 tháng. 

 • Bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến du lịch có xác nhận của cơ quan hoặc doanh nghiệp nếu bạn là nhân viên đang làm việc. Kèm thêm sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng. 

 • Trong trường hợp cá nhân là chủ doanh nghiệp hoặc chủ công ty thì cần cung cấp  giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. 

 • Trường hợp đối tượng là người đã về hưu thì cần cung cấp sổ lương có chứng thực của chính quyền địa phương, nơi cưu trú. 

 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Nếu như bạn có sổ tiết kiệm thì số dư tối thiểu phải có là 5.000 USD (gửi trước 3 tháng) kèm theo đó là bảng lương 3 tháng gần nhất. Còn trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm thì cần cung cấp những giấy tờ có liên quan như quyền sở hữu nhà đất, các loại bất động sản, cổ phiếu, xe hơi,.... 

Bên cạnh những loại giấy tờ mà Gathertrip đã liệt kê thì lịch trình chuyến đi cũng là yếu quan trọng không thể thiếu trong hoàn thiện tệp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Một lịch trình đạt chuẩn cần đáp ứng được các tiêu chí rõ ràng, mạch lạc, chi tiết các điểm đến mà bạn muốn ghé thăm cùng các loại vé tham quan,...phải hợp lý và chính xác. Bạn cũng cần đưa ra thêm xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc , booking phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Trường hợp bạn đến du lịch Hàn Quốc và có người thân tại đây thì phải bổ sung thông tin bảo lãnh và địa chỉ lưu trú tại nhà người thân của bạn. 

Trường hợp bạn đi Hàn Quốc cùng con nhỏ cùng hộ chiếu thì hãy dán thêm con bạn vào mục 34 trong hồ sơ xin visa nhé. Cũng đừng quên bổ sung thông tin của bé ở các ô bên cạnh. 

Thời hạn cấp visa

Hồ sơ bạn đã chuẩn bị đầy đủ, hoàn chỉnh thì sẽ được cấp visa trong khoảng thời gian là 8 đến 10 ngày với điều kiện là không phát sinh thêm bất kỳ vấn đề nào. Thời hạn này không chỉ áp dụng cho thị thực du lịch mà còn áp dụng được với tất cả các loại thị thực khác ngoại trừ thị thực kết hôn, du học và lao động. 

Nếu như bạn gặp phải trường hợp yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ thì thời hạn cấp visa có thể kéo dài hơn khoảng 1 đến 2 ngày nênkhông cần quá lo lắng. Đặc biệt nếu hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn bị từ chối thì bạn sẽ được thông báo cũng như nhận lại được hồ sơ trong vòng 1 tuần. 

Khi hồ sơ xin visa của bạn đã dược duyệt qua thì bạn có thể bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho chuyến hành trình khám phá trải nghiệm xứ sở kim chi đầy thú vị với những địa điểm cực kỳ nổi tiếng như  Seoul, đảo tím Purple Island , Busan, Chuncheon,... và trải nghiệm nền văn hóa độc đáo, tiếp xúc với người dân hiếu khách nơi đây đi kèm thưởng thức thiên đường ẩm thực đường phố. 

Một lưu ý nhỏ mà GatherTrip muốn nhắc bạn chính là sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, nên mua simm 4G Hàn Quốc nhằm có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi, tra cứu các thông tin cần thiết cũng như liên lạc với bạn bè và người thân. 

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Để thành công trong việc xin visa nhập cảnh Hàn Quốc thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách thuận lợi hơn rất nhiều nhé: 

 • Tất cả các giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc nhất định phải đúng khổ giấy A4.

 • Tất cả các loại giấy tờ mà bạn chuẩn bị ở Việt Nam phải đảm bảo là có đi kèm thêm một bản phiên dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn.

 • Những loại giấy tờ như sổ hộ khẩu,  giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,  giấy khai sinh,...  khi có bản dịch thì phải được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. N

 • Những loại hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải đi kèm theo giấy chứng minh nhân dân hay giấy căn cước công dân.

Những trường hợp không cần xin visa du lịch Hàn Quốc

Để quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc diễn ra thuận lợi và thành công thì cần dựa trên rất nhiều yếu tố, đòi hỏi sự chỉnh chu và chân thực từ người làm hồ sơ. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không cần xin visa khi đến với Hàn Quốc, cùng tìm hiểu xem đó là những đối tượng nào nhé:
 • Đối tượng đầu tiên phải kể đến đó chính là những ai đã sở hữu quốc tịch  Brunei, Macau, Đài Loan, Kuwait và đáp ứng điều kiện không lưu trú quá 30 ngày thì khi đến với Hàn Quốc không cần xin visa.
 • Đối tượng tiếp theo là những ai đã sở hữu quốc tịch  Úc, Nhật Bản và Hongkong và đáp ứng điều kiện không lưu trú quá 90 ngày thì khi đến với Hàn Quốc không cần xin visa.
 • Những ai đã sở hữu quốc tịch Canada và đáp ứng điều kiện không lưu trú quá 6 tháng thì khi đến với Hàn Quốc không cần xin visa.
 • Một số đối tượng đặc biệt khác cũng không cần xin visa đến Hàn Quốc nếu có thời gian lưu trú dưới 90 ngày là những người sở hữu hộ chiếu ngoại giao, Hộ chiếu công vụ, thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông.
Bên cạnh đó thì GatherTrip cũng bổ sung cho bạn thêm thông tin là với những du khách người Việt Nam khi đến đảo Jeju Hàn Quốc thì hoàn toàn không cần xin visa. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng hai hình thức là bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính. Đến với hòn đảo xinh đẹp này bạn có thể lựa chọn hình thức đi theo tour chỉ cần trải nghiệm mà không cần lo lắng bất kì điều gì hoặc du lịch tự túc để thử thách bản thân ở những vùng đất mới lạ. Một lưu ý là bạn không thể nhập cảnh vào đất liền nếu như không có visa du lịch Hàn Quốc đâu đấy nhé.

 

Kết luận

Những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề visa du lịch Hàn Quốc mà GatherTrip vừa cung cấp đầy đủ tại bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chỉnh chu nhất trong quá trình xin visa trước khi đến với xứ sở kim chi nhé !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Quy tắc vàng khi chọn địa điểm cắm trại phù hợp

  Địa điểm cắm trại  là yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi dã ngoại, phải làm sao để đây vừa là điểm phù hợp với sở thích   của người tham gia nhưng vẫn đảm bảo được an toàn. Không phải đơn giản là dựa trên cảm tính như bao người vẫn lầm tưởng mà nó phải dựa trên những nguyên tắc, kinh nghiệm cụ thể. Chính vì lý do đó, tại bài viết này hãy cùng   GatherTrip   điểm qua những quy tắc khi chọn địa điểm cắm trại để có một buổi dã ngoại thật tuyệt vời   nhé!!! Gần nguồn nước sạch Quy tắc   đầu tiên mà   GatherTrip   muốn bật mí chính là bạn nên chọn  địa điểm cắm trại  gần nguồn nước. Nguồn nước ở đây có thể là sông, suối, hồ với mục đích là có đủ nước sạch để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người như ăn uống, vệ   sinh. Khoảng cách lý tưởng nhất để thực hiện cắm cọc trại là cách nguồn nước khoảng từ 200 feet (60m), để hạn chế động vật vào lều hay làm bẩn nước thì bạn không   nên cắm cọc quá gần nguồn nước ngay cả mùa nước cạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý lọc n

Bật mí 5 cách lựa chọn mua thùng đá cắm trại, dã ngoại tốt

  Thùng đá cắm trại   là một vật dụng không thể nào thiếu cho một buổi dã ngoại hoàn hảo bên cạnh bạn bè, gia đình thân yêu. Nhiều người đã quá nhàm chán với việc sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp khi đi dã ngoại thì thùng đá chính là cứu tinh cho bạn. Với công dụng nổi bật là giữ cho thực phẩm luôn đạt độ tươi mới, thơm ngon nhất định để bạn có thể chế biến được những món ăn hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào. Chính vì lý do này hãy cúng   GatherTrip  đi tìm hiểu 5 cách lựa chọn mua   thùng đá cắm trại  tốt nhất cho buổi dã ngoại sắp tới nhé!!!   Kích thước thùng đá Kích thước thùng đá là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua  thùng đá cắm trại , dã ngoại. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thực phẩm cần mang, số lượng người và nhu cầu ăn uống mà bạn có thể ước lượng được dung tích của thùng đá khi mang theo. Để cụ thể hóa về kích thước thùng đá thì bạn có thể áp dụng công thức sau: Số lượng người*9 lít = Dung tích thùng đá ( lít ) Trong đó thì 9 lít chính là

Bỏ túi 5 kinh nghiệm chọn túi ngủ du lịch phù hợp

  Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày dài tham gia hoạt động ngoài trời hăng hái cũng không kém phần tốn sức thì được đắm chìm trong một giấc ngủ sâu êm ái đúng không nào? Góp phần tạo nên một giấc ngủ hoàn hảo trong chuyến dã ngoại thì không thể không kể đến một chiếc   túi ngủ du lịch   phù hợp. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại túi ngủ đa dạng về chất liệu, hình dáng, màu sắc, kích thước nhằm mục đích chung là mang đến cho người sử dụng một cảm giác thoải mái nhất khi chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng làm sao để tìm được một loại túi ngủ du lịch phù hợp với nhu cầu của bản thân, đáp ứng được về khả năng sưởi ấm, thông thoáng nhưng vẫn phải gọn nhẹ thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế tại bài viết này, hãy cùng  GatherTrip   tìm hiểu 5 kinh nghiệm chọn   túi ngủ du lịch   phù hợp cho mình bạn nhé !!!     Kiểu dáng của túi ngủ du lịch Bàn về kiểu dáng phổ biến của túi ngủ hiện nay thì có 3 loại chính như sau: hình chữ nhât, hình con nhộng và túi ngủ đôi. Dựa trên sở thích và nh